5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho

August 2, 2021

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho

Nhiều không gian hơn có nghĩa là hiệu quả hơn khi làm việc trong nhà kho

Các nhà kho ngày nay phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để trở nên hiệu quả nhất có thể.Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là tối ưu hóa không gian nhà kho, nhưng đây có thể là một thách thức.Khi các cơ sở gần đạt đến công suất tối đa, không phải lúc nào cũng rõ ràng làm thế nào để họ có thể tạo thêm chỗ.

 

 

 

 

Khi xu hướng tiêu dùng như thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhu cầu về kho bãi cũng tăng lên.Do đó, chi phí kho bãi trung bình đã tăng lên trong vài năm qua.Mở rộng vật chất không phải lúc nào cũng là một lựa chọn, vì vậy các công ty cần tìm các phương pháp khác để tăng khả năng lưu trữ kho hàng.

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho  0

Dưới đây là năm cách mà các công ty có thể làm được điều đó.

Tối đa hóa bộ nhớ theo chiều dọc

Có lẽ cách đơn giản nhất để tối ưu hóa không gian nhà kho là mở rộng giá đỡ theo chiều dọc.Các giải pháp lưu trữ có thể cao hơn nhiều người nhận ra.Miễn là giá đỡ cách hệ thống dập lửa 18 inch, chúng có thể xếp chồng cao như thông số kỹ thuật của nhà sản xuất cho phép.

Các nhà kho nên tránh lưu trữ các mặt hàng đặc biệt nặng ở tầng cao hơn, nhưng lưu trữ theo chiều dọc cao hơn là lý tưởng cho hàng tồn kho nhẹ.Ngay cả một cấp độ bổ sung cũng có thể mở rộng đáng kể không gian lưu trữ nếu được áp dụng trên toàn bộ cơ sở.Nếu xe nâng không thể đạt đến các tầng cao nhất, các giải pháp thu hồi tự động là một giải pháp khả thi, mặc dù đắt tiền.Việc lắp đặt gác lửng cũng có thể hữu ích, miễn là cơ sở vật chất có thể hỗ trợ các cấu trúc này.

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho  1

Thu hẹp lối đi

Một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả khác để tăng khả năng lưu trữ kho hàng là không gian giữa các giá đỡ quá hẹp.Nhiều cơ sở giữ các lối đi rộng rãi để đảm bảo xe nâng và nhân viên có thể đi qua một cách an toàn, nhưng những không gian này thường có thể nhỏ hơn mà không gây nguy hiểm cho sự an toàn.Đó là bởi vì nó chỉ cần những thay đổi nhỏ để tạo ra kết quả đáng kể.

Thu hẹp một lối đi trung bình dài 12 foot chỉ bằng một vài foot có thể tiết kiệm 20% diện tích hoặc hơn.Những thay đổi này có vẻ không đáng kể ở cấp độ cá nhân, nhưng nếu chúng xảy ra trên toàn bộ nhà kho, chúng sẽ tạo nên một con số ấn tượng hơn.Hầu hết các cơ sở có thể có thêm ít nhất một lối đi của giá đỡ nếu chúng làm cho không gian ở giữa hẹp hơn.

 

 

Khi áp dụng giải pháp này, điều quan trọng là phải lưu ý thiết bị.Các nhà kho nên xác định xem xe nâng và máy móc khác của họ cần bao nhiêu không gian trước khi thu hẹp lối đi quá nghiêm trọng.

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho  2

Sử dụng đúng loại pallet

Nhà kho là môi trường phức tạp, vì vậy các yếu tố dường như không liên kết với nhau có thể có tác động đáng ngạc nhiên đến nhau.Ví dụ, một số nhà kho có thể gặp vấn đề về khả năng lưu trữ vì họ sử dụng không đúng loại pallet.Trong khi pallet gỗ là tiêu chuẩn cho nhiều ngành công nghiệp, trọng lượng và xu hướng bị vỡ và mục nát của chúng có thể tạo ra những trở ngại.

Pallet nhựa có tuổi thọ cao hơn, thường hơn mười năm, vì vậy chúng ít có khả năng cần sửa chữa có thể ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước của chúng.Những tấm pallet này có trọng lượng nhẹ nên dễ vận chuyển hơn, vì vậy máy móc và nhân viên có thể cần ít không gian hơn để làm việc với chúng.

 

 

Một ưu điểm khác của pallet nhựa là chúng có thể có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.Điều này cho phép các nhà kho tùy chỉnh các giải pháp lưu trữ theo không gian và nhu cầu hàng tồn kho của họ.

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho  3

Xem xét lại các thùng chứa lưu trữ

Nhiều mặt hàng không thể tự ngồi trên giá, vì vậy các nhà kho hãy đặt chúng vào các thùng chứa để lưu trữ hiệu quả hơn.Khi đến lúc để tối ưu hóa không gian nhà kho, nhiều cơ sở nên suy nghĩ khác về những chiếc container này.Vì hầu hết các cơ sở sử dụng cách tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả, họ vô tình tạo ra các giải pháp lưu trữ không hiệu quả.

Tiêu chuẩn hóa kích thước thùng chứa có vẻ tiết kiệm không gian vì các thùng chứa có thể lấp đầy toàn bộ giá, nhưng chúng thường không.Một sản phẩm có thể lấp đầy bồn chứa một cách đồng đều, nhưng một sản phẩm khác, có hình dạng khác có thể lấp đầy nó trong khi lãng phí một nửa tổng thể tích.Một giải pháp hữu hiệu hơn là sử dụng nhiều loại và kích thước container khác nhau cho các loại hàng tồn kho khác nhau.

Nó có vẻ phản trực giác, nhưng quá nhiều tiêu chuẩn hóa có thể cản trở việc tổ chức.Các giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất thường linh hoạt và đa dạng hơn.

tin tức mới nhất của công ty về 5 cách để tối ưu hóa không gian nhà kho  4

Giảm hàng tồn kho không cần thiết

Cuối cùng, hầu hết các nhà kho có thể đủ khả năng loại bỏ một số hàng tồn kho của họ để giải phóng không gian.Trong triết lý sản xuất tinh gọn, hàng tồn kho dư thừa là một loại lãng phí.Nhiều cơ sở dự trữ nhiều mặt hàng hơn mức họ cần, đặc biệt là ở các công ty có nhu cầu theo mùa biến động.

Các chuyên gia nói rằng trung bình có tới 30% hàng tồn kho của các công ty đã chết hoặc quá cũ.Người quản lý kho hàng nên phân tích kho hàng hiện tại của họ để xem liệu có thứ gì họ đang lưu trữ mà họ không cần đến hay không.Việc loại bỏ hàng tồn kho lãng phí này sẽ tạo ra nhiều chỗ cho các mặt hàng khác có nhu cầu hơn.

 

 

Các cơ sở có nhu cầu thay đổi đột ngột có thể kéo theo rơ-moóc để mở rộng kho lưu trữ ngắn hạn.Đây không phải là một giải pháp lâu dài hiệu quả, nhưng nó có thể giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ nhà kho trong những mùa cao điểm.

Có nhiều cách để tối ưu hóa không gian nhà kho

Tối ưu hóa không gian nhà kho có thể là một thách thức, nhưng một số giải pháp có thể đơn giản hơn nhiều công ty nhận ra.Không có giải pháp chung cho một kích thước phù hợp với tất cả, nhưng sự kết hợp khác nhau của các phương pháp này có thể cải thiện khả năng lưu trữ trong hầu hết mọi nhà kho.Khi các cơ sở này tối ưu hóa khả năng lưu trữ, chúng sẽ trở nên hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và linh hoạt hơn.