15 cách để cải thiện sử dụng không gian kho của bạn

August 28, 2018

tin tức mới nhất của công ty về 15 cách để cải thiện sử dụng không gian kho của bạn
15 cách để cải thiện sử dụng không gian kho của bạn

Khi chúng tôi đánh giá hoạt động kho đa kênh, chúng tôi thường được hỏi, “Khi nào là nhà kho ở công suất?” Chúng tôi thấy khi sử dụng khoảng 80% đến 85% không gian, hiệu quả thường giảm từ góc độ di chuyển và lưu trữ. Phong trào Pallet trở nên rất hạn chế và mỗi lần di chuyển và bổ sung có thể thực hiện nhiều hành động để hoàn thành.

Vị trí pallet sàn tạm thời cũng có thể hạn chế chuyển động lối đi. Nhiều động thái tăng chi phí và làm chậm quá trình xử lý. Nhiều doanh nghiệp cần cải thiện việc sử dụng không gian kho hoặc tìm một cơ sở mới sớm hơn dự kiến.

Một trong những điều đầu tiên và khó khăn nhất để giải quyết là liệu bạn có thể giảm không gian được sử dụng bằng cách tập trung vào tuổi của hàng tồn kho và thanh lý overstock. Đây có phải là bước đầu tiên trong nghiên cứu không gian DC của bạn không? Bạn có báo cáo khoảng không quảng cáo hiển thị bởi SKU tuần cung cấp và doanh thu hàng tồn kho không? Điều này sẽ cho thấy có bao nhiêu tuần để bán hết hàng tồn kho. Đây là những báo cáo chính khi thảo luận về việc sử dụng không gian với quản lý.

Ngoài bước đầu tiên để giải quyết tình trạng quá tải tiềm năng, dưới đây là 15 cách bạn có thể cải thiện việc sử dụng không gian kho của mình:

Điểm băt đâu

Định lượng hồ sơ lưu trữ của bạn về năng lực và sử dụng. Hiểu rõ lưu lượng và cách sử dụng của bố cục hiện tại, bao gồm cấu hình rack, triết lý khía / chọn, nhận, bỏ, bổ sung, quản lý hàng tồn kho và đóng gói và vận chuyển. Bao gồm các xu hướng cao điểm theo mùa và phân tích khối lượng toàn diện về luồng sản phẩm trong và ngoài nước.

Sử dụng không gian dọc của bạn

Tra cứu và đảm bảo bạn đang sử dụng tất cả không gian dọc sẵn có. Điều tra phương tiện lưu trữ để tận dụng chiều cao nhịp rõ ràng của bạn. Bao nhiêu feet khối không gian dọc không được sử dụng? Hãy chắc chắn để biết làm thế nào thiết kế của bạn có thể ảnh hưởng đến thiết kế phun nước của bạn và mã lửa.

Phân tích không gian bộ phận của bạn

Xác định các chức năng không yêu cầu trần nhà cao ở những khu vực có chiều cao xếp thấp hơn được quyết định bởi chiều cao rõ ràng. Chúng tôi thường thấy không gian trên không sử dụng, nơi các phòng ban lớn như đóng gói và vận chuyển được thực hiện.

Hợp nhất địa điểm

Nếu bạn có nhiều vị trí để lưu trữ cùng một mục, hãy xem xét kết hợp chúng để tạo ra sử dụng không gian kho tốt hơn. Điều này có thể được thực hiện trong quá trình putaway và như một chức năng độc lập.

Kích thước phù hợp với các khe của bạn

Phù hợp với kích thước và doanh thu của mặt hàng với khe chọn có kích thước phù hợp để tối đa hóa việc sử dụng khối hình thu chọn. Có kích thước khác nhau của khe chọn có thể tạo thuận lợi cho quá trình này. Logic tương tự áp dụng cho các vị trí mà bạn lưu trữ dự trữ hoặc overstocks. Trong thời gian tới, hãy giữ SKU trong vòng 4-7 ngày để giảm việc bổ sung.

Sử dụng vị trí off-site cho overstock

Nếu bạn lưu trữ một số lượng lớn hàng tồn kho dư thừa cho một vài mục, hãy xem xét một số loại lưu trữ ngoại vi cho phần dư thừa, do đó giải phóng không gian để hỗ trợ hoạt động thực hiện.

Thả vận chuyển như một lựa chọn

Nếu bạn lưu trữ và giao hàng lớn, hãy xem xét sử dụng một số hình thức vận chuyển giảm để giảm khoảng không quảng cáo và chi phí nội bộ của bạn.

Chiều rộng lối đi

Nhà kho của bạn mở rộng đến mức nào? Cố gắng thiết kế chiều rộng tối thiểu cần thiết để phù hợp với thiết bị xử lý vật liệu được sử dụng mà không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

Cross Docking

Nếu có thể, hãy cân nhắc việc kết nối các bản phát hành lớn của các đơn hàng trở lại hoặc các đơn đặt hàng một dòng để giảm số lượng khoảng không quảng cáo yêu cầu vị trí lưu trữ.

Sử dụng tốt nhất toà nhà của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu xây dựng của bạn để xác định cách tốt nhất có thể được sử dụng từ một quan điểm không gian. Xem xét chiều cao xếp chồng rõ ràng, khoảng cách cột, các trở ngại xây dựng và quy trình tổng thể. Hãy thử để phù hợp với nhu cầu không gian dọc với các đặc điểm của tòa nhà.

Độ sâu của bộ nhớ

Xem xét không chỉ việc sử dụng hiệu quả chiều cao của địa điểm, mà còn độ sâu của lưu trữ; ví dụ, xem xét kệ kép.

Cung cấp lưu trữ

Nếu bạn phải cất giữ vật tư hoặc vật liệu đóng gói, hãy cố gắng quản lý hàng tồn kho để tránh bị quá tải. Xem nếu nhà cung cấp sóng của bạn có thể giữ một số hàng tồn kho tại trang web của nó cho bạn, và giao hàng vài ngày một lần.

Sử dụng cửa

Nếu bạn có các bến vận chuyển và nhận riêng, hãy cân nhắc kết hợp chúng để tiết kiệm không gian.

Lắp đặt lửng

Nếu giấy phép bố trí tòa nhà của bạn, hãy xem xét việc sử dụng gác lửng cho các chức năng nhà không yêu cầu dung lượng lưu trữ cao. Đây có thể là tốn kém và khá lâu dài, nhưng sẽ tối đa hóa việc sử dụng không gian kho.

Giữ nó đơn giản

Nơi bạn có một sự lựa chọn giữa một giải pháp phức tạp và đơn giản, hãy chọn giải pháp đơn giản. Ví dụ, hãy cân nhắc thêm các giá đỡ giá pallet lên trên. Một ví dụ về sự phức tạp có thể di chuyển đến các lối đi hẹp. Có lợi tức đầu tư cho giải pháp của bạn không?

Không gian kho thường chiếm từ 15% đến 20% chi phí cho mỗi đơn đặt hàng. Di chuyển đến không gian mới là tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chỉ định một người chịu trách nhiệm về quy trình phân tích sử dụng không gian nhà kho và quy hoạch liên tục của bạn.

[Bình luận : tin này đến từ ông Brian Barry.]